Điều gì sẽ xảy ra với bạn khi bạn không ngủ đủ giấc

Điều gì sẽ xảy ra với bạn khi bạn không ngủ đủ giấc

Một người ở tuổi trưởng thành nếu không ngủ đủ 7 – 8 giờ/ ngày, thì thể chất và tinh thần sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Giấc ngủ giúp các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng, điều hòa thân nhiệt và phát triển não bộ. Bên cạnh đó, giấc ngủ còn là một trong những yếu tố quan trọng giúp duy trì sắc đẹp và sức khỏe của người phụ nữ. Vì vậy, nếu chất lượng giấc ngủ bị giảm sút, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Dưới đây là một trong số những hậu quả khi giấc ngủ không được đảm bảo.

Ảnh hưởng đến da

Ban đêm là thời gian làn da tiến hành quá trình trao đổi chất, bổ sung dinh dưỡng và tiết chất nhờn để đảm bảo độ ẩm cho da. Nếu bạn thức khuya, thiếu ngủ hay mất ngủ, quá trình điều tiết của các tế bào da sẽ bị rối loạn, tác động xấu đến các tế bào biểu bì và khiến da trở nên khô ráp, thiếu sức sống.

Điều gì sẽ xảy ra với bạn khi bạn không ngủ đủ giấc - 1

Giấc ngủ không được đảm bảo khiến bạn tiều tụy, suy nhược và thậm chí bị trầm cảm

Ảnh hưởng đến não

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tình trạng thiếu ngủ liên tục sẽ làm cho não tự loại bỏ một số lượng đáng kể các tế bào thần kinh và khớp thần kinh mà dù cho có ngủ bù cũng không thể cứu vãn.

Ảnh hưởng đến vóc dáng

Theo các nghiên cứu khoa học, những người thiếu ngủ sẽ có nhiều nguy cơ bị béo phì hơn người ngủ đủ giấc vì isnsulin trong cơ thể của họ không được chuyển hóa thành đường glucose bình thường. Thêm vào đó, những người chỉ ngủ 5 tiếng mỗi đêm có nhiều mỡ trong cơ thể và chỉ số cân nặng BMI của họ lớn hơn 3,6 % so với mức trung bình.

Ảnh hưởng đến gan

Đối với gan, khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ sáng là lúc gan hoạt động mạnh nhất để bài tiết các chất độc hại. Vì thế nếu bạn không ngủ hoặc ngủ chập chờn trong khoảng thời gian này thì hoạt động của gan sẽ bị rối loạn và quá trình đào thải độc tố khỏi cơ thể sẽ bị gián đoạn.

Điều gì sẽ xảy ra với bạn khi bạn không ngủ đủ giấc - 2

   Gan hoạt động không hiệu quả khiến độc tố tích tụ và gây nên những bệnh nghiêm trọng với sức khỏe

Thiếu ngủ hay ngủ không sâu sẽ gây ra hàng loạt hệ lụy đến sức khỏe và đời sống. Quan tâm đến giấc ngủ và tìm cách cải thiện chất lượng giấc ngủ sẽ giúp bạn lấy lại được sự cân bằng và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn. Một trong những cách tối ưu giúp bạn ngủ ngon hơn chính là sử dụng các thực phẩm chức năng có uy tín và chất lượng đến từ Nhật Bản như SUNTORY SESAMIN EX.

Điều đặc biệt sản phẩm SUNTORY SESAMIN EX là sản phẩm chiết xuất được 1% tinh chất sesamin có trong hạt mè. Đã có 44 nghiên cứu khoa học và 96 hội thảo khoa học được thực hiện nhằm phát hiện và công bố những tác dụng vượt trội trong việc hỗ trợ cải thiện giấc ngủ. Thêm vào đó, tinh chất sesamin trong SESAMIN EX còn hỗ trợ giảm mệt mỏi, giúp làm đẹp da, hỗ trợ chống oxy hóa, và chăm sóc sức khỏe toàn diện của thành phần tinh chất này. Tuy nhiên, tinh chất này lại rất khó được hấp thụ trực tiếp từ hạt mè. Vì vậy, Suntory đã nghiên cứu và phát triển để chiết xuất bảo toàn nguyên vẹn thành phần tinh chất sesamin có trong mè, tạo nên sản phẩm SESAMIN EX. Năm 2008, công trình nghiên cứu này đã được trao giải thưởng JSBBA tại Nhật Bản (Giải thưởng vinh danh những thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu Công nghệ) và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trên toàn thế giới

Điều gì sẽ xảy ra với bạn khi bạn không ngủ đủ giấc - 3

Sản phẩm SUNTORY SESAMIN EX hỗ trợ cải thiện giấc ngủ và giảm mệt mỏi, hỗ trợ chống oxy hoá và giúp làm đẹp da.

Giấc ngủ giữ vai trò quan trọng với đời sống thể chất và tinh thần của chúng ta. Vì vậy, với sự hỗ trợ và song hành từ những sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín và chất lượng như SESAMIN EX, bạn sẽ cải thiện được giấc ngủ.

Chia sẻ bài viết: